Lượt xem: 67
Hội nghị đánh giá tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2017- 2018

Sáng ngày 22/12/2017, Ban nông nghiệp- UBND xã Nam Dương đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đồng chí Đoàn Văn Tuyến- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Minh Nhật- Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Đình Phàn- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các đồng chí trong Hội đồng quản trị HTXDV nông nghiệp, các đồng chí Bí thư chi bộ và trưởng thôn của 14 cơ sở thôn xóm.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nhật- Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban nông nghiệp đã đánh giá khái quát tình hình sản xuất vụ Đông Xuân trên địa bàn toàn xã. Bắt đầu vụ Đông, tình hình thời tiết khá khắc nghiệt nhưng hiện nay đã thuận lợi hơn, cây rau màu đang trên đà phát triển tốt; những diện tích trồng sớm đã cho thu hoạch và bán với giá khá cao. Diện tích cấy lúa, gieo sạ đã được cày lật đất đảm bảo thời gian theo kế hoạch của UBND xã. Lịch gieo mạ từ 17-19/12 âm lịch, cấy từ 05-10 tháng Giêng năm Mậu Tuất. Lịch gieo sạ từ 05-08 tháng Giêng. Giống lúa chủ đạo của năm nay là Bắc thơm số 7 và thêm giống mới Dự Hương.


Đồng chí Trần Văn Nhật- PCT UBND, Trưởng ban nông nghiệp đánh giá tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 

Sau khi đồng chí Trần Văn Nhật triển khai các nội dung, đồng chí Hoàng Văn Tạ- Chủ tịch HĐQT HTXDVNN đã kiểm điểm lại công tác chống hạn cho cây vụ Đông đợt vừa qua. Trạm bơm Kinh Lũng lấy nước vào trong 2 ngày và trạm bơm Ấp Bắc lấy nước trong 4 ngày và đều bắt đầu lấy từ 04/12. Đợt lấy nước này đã giúp cho bà con chống hạn cho cánh đồng màu hiệu quả.

 Đồng chí Hoàng Văn Tạ- Chủ tịch HĐQT HTXDVNN kiểm điểm công tác chống hạn

Sau khi nghe hết các nội dung đánh giá, kiểm điểm, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm đã có những ý kiến thảo luận về công tác chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân của UBND, công tác điều hành nước của HTXDVNN.

Về dự hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tuyến- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Ban nông nghiệp, HTXDVNN để kết quả sản xuất vụ Đông Xuân đảm bảo đúng khung thời vụ và các chỉ tiêu đề ra.

 

Đồng chí Đoàn Văn Tuyến- HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Vũ Đình Phàn- Phó bí thư, Chủ tịch UBND phát biểu kết luận lại các nội dung của hội nghị.

 

Đồng chí Vũ Đình Phàn- PBT, Chủ tịch UBND phát biểu kết luận hội nghị

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hội nghị đã kết thúc tốt đẹp, các nội dung đã được triển khai đầy đủ và nhận được sự đồng thuận của các đồng chí tham dự hội nghị./.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 6
  • Trong tuần: 185
  • Tất cả: 6922

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Dương - Nam Trực - Nam Định
Địa chỉ: xã Nam Dương - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamduong.ntc@namdinh.gov.vn