Ủy ban mặt trận tổ quốc xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2017, chương trình thống nhất hành động năm 2018

Sáng ngày 27/12/2017, Uỷ ban MTTQ xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2017, chương trình thống nhất hành động năm 2018.

Về dự Hội nghị có đồng chí Triệu Quốc Đạt- Chuyên viên Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Bùi Minh Nhật- Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Văn Nhật- Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Văn Hoàn- Phó chủ tịch HĐND xã và các đồng chí là ủy viên Uỷ ban MTTQ xã.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Chủ tịch UB MTTQ đã thông qua báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2017, chương trình thống nhất hành động năm 2018. Trong năm 2017, UBMTTQ và các tổ chức thành viên đã có những đổi mới trong phương thức hoạt động, đẩy mạnh các cuộc vận động trên từng lĩnh vực, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Hội Nông dân đẩy mạnh phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi", "Đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu", thực hiện công tác vệ sinh đồng ruộng.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, tuyên truyền đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, ra quân làm vệ sinh môi trường tuyến đường 490C, tổ chức thành công Tết Trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.
Hội liên hiệp phụ nữ giao cho các chi hội vệ sinh đường làng ngõ xóm, tổ chức trồng hoa hai bên cổng vào UBND, ven đường của thôn, xóm vàgiúp nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, tham gia tặng quà cho tân binh tại lễ giao quân nhằm động viên tinh thần cho các thanh niên trước khi bước vào quân ngũ.
Hội Cựu chiến binh tập trung tuyên truyền phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tổ chức cho các chi hội ký cam kết thực hiện tốt 7 chỉ tiêu trong phong trào phát động, vận động hội viên CCB đóng góp tiền rãnh nước đường trục và phát động hội xây dựng quỹ "Vòng tay đồng đội"
Các tổ chức thành viên khác hoạt động theo chương trình công tác và nhiệm vụ chuyên ngành, đảm bảo hoàn thành các hoạt động trong năm.
Trong năm 2018, MTTQ và các tổ chức thành viên sẽ tập trung vào các nhiệm vụ như củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, thực hiện tốt công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chuyên ngành.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Chủ tịch UBMTTQ thông qua báo cáo

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, đồng chí Trần Văn Nhật- Phó chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả phát triển KTXH-ANQP của địa phương năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Trần Văn Nhật- PCT UBND thông qua báo cáo phát triển KTXH-ANQP

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Minh Nhật- Phó bí thư thường trực Đảng ủy đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ đã đạt được trong năm qua và mong rằng Ủy ban MTTQ tiếp tục phát huy để hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ trong năm 2018.

Đồng chí Bùi Minh Nhật- Phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt cho Ủy ban MTTQ đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Chủ tịch UB MTTQ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát biểu kết luận hội nghị. Năm 2018, MTTQ và các tổ chức thành viên sẽ khắc phục những tổn tại, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu hoàn thành tốt công tác MTTQ góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KTXH-ANQP của địa phương./.