Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 13/01/2018, Hội đồng nhân dân xã Nam Dương tổ chức kỳ họp thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021.

Về dự kỳ họp có đồng chí Bùi Quang Vinh- Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện; đồng chí Vũ Văn Thắng- Huyện ủy viên, Trưởng phòng nông nghiệp; đồng chí Đoàn Văn Tuyến- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Minh Nhật- Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Đình Phàn- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí trưởng phó các đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm, Ban giám hiệu 3 nhà trường và các ông bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đoàn Văn Tuyến- Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã yêu cầu các vị đại biểu HĐND, đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung kỳ họp.

Thay mặt UBND, đồng chí Trần Văn Nhật- Phó chủ tịch UBND thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017; nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2018. Năm 2017, trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã đạt được những thắng lợi về sản xuất- sản phẩm có giá trị cao trên thị trường; cơ sở vật chất về điện, đường, trường, trạm cơ bản được hoàn thiện, đáp ứng được tiêu chí Nông thôn mới; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; ngân sách địa phương ổn định đảm bảo các khoản chi và các mục tiêu hoạt động của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Văn hóa xã hội đã có bước phát triển, tình hình an ninh trật tự- an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hoạt động của HĐND- UBND được tăng cường về hiệu lực từ đó kỷ cương pháp luật được giữ nghiêm. Đồng thời, đồng chí thông qua kỳ họp 2 tờ trình về Chuyển đổi nguồn đối ứng nước sạch sang xây dựng kiến thiết cơ bản và Nâng cấp Đài truyền thanh xã từ hữu tuyến sang vô tuyến.

Đồng chí Trần Văn Hoàn- Phó chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động năm 2017, nhiệm vụ năm 2018; Trình kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2018; Chương trình giám sát năm 2018.

Kỳ họp được nghe đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Chủ tịch UB MTTQ xã báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018 và đồng chí Trần Thị Trang công chức Tài chính- Kế toán báo cáo thu chi Ngân sách địa phương năm 2017, trình dự toán thu chi phân bổ ngân sách năm 2018.

Đồng chí Vũ Đình Phàn- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 4 đến trước kỳ họp thứ 6 trên các lĩnh vực: Nông nghiệp, Văn hóa xã hội, An ninh quốc phòng, Địa chính môi trường, Giao thông thủy lợi, Tài chính ngân sách, Hoạt động công.

Kỳ họp được nghe báo cáo kết quả thẩm tra Dự thảo Nghị quyết, nhiệm vụ KTXH-ANQP năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo kết quả thẩm tra Kinh tế ngân sách địa phương năm 2017, phương án dự toán ngân sách năm 2018 do đồng chí Nguyễn Văn Phong - Trưởng ban Kinh tế xã hội và đồng chí Vũ Văn Độ -Phó ban Pháp chế báo cáo.

Dự chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Bùi Quang Vinh- Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện có ý kiến phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các ngành của địa phương. Đồng chí ghi nhận kết quả đạt được trên các lĩnh vực KTXH-ANQP trong năm vừa qua, đề nghị HĐND xã tăng cường nhiệm vụ giám sát, bổ sung kỳ họp Lấy phiếu tín nhiệm của HĐND với các chức danh dân bầu…

Thay mặt đoàn thư ký, đồng chí Phạm Hữu Thân thông qua 4 quyết nghị trình kỳ họp để các Đại biểu HĐND cho biểu quyết.

Qua 1 buổi sáng làm việc tập trung, nghiêm túc thể hiện tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu về tham dự kỳ họp, các nội dung của chương trình kỳ họp đã được triển khai đầy đủ, cụ thể. Kỳ họp thứ VI khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 của HĐND xã đã thành công tốt đẹp./.

T/h: Lưu Văn Đô- Cán bộ VH-TT-TT