Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc năm 2024

Sáng ngày 20/02/2024, Đảng ủy- HĐND- UBND- Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc năm 2024.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Bùi Xuân Thọ- Thường vụ huyện ủy, Chánh án Tòa án nhân dân huyện, đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Khải phó chỉ huy trưởng kiêm tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, cán bộ quân sự huyện phụ trách xã. Đại biểu xã có đồng chí Đoàn Văn Tuyến - Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ; đồng chí Vũ Đình Phàn - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Quang Khải - Phó bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ, các đồng chí cán bộ, công chức, đại diện các ban ngành, đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn xóm, Trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ và đại diện gia đình tân binh đã về dự đông đủ.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Khải- Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; Quyết định của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện về việc phân bổ đầu mối đơn vị nhận quân; Danh sách thanh niên nhập ngũ năm 2024.

Phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho tân binh, đồng chí Đoàn Văn Tuyến- Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ xã đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của nam thanh niên đã trúng tuyển NVQS năm 2024. Đồng chí đề nghị các thanh niên khi vào quân ngũ hãy ra sức rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân xã nhà dành cho các tân binh.

Tân binh Trần Việt Anh thay mặt cho các tân binh nhập ngũ năm 2024 đã phát biểu hứa hẹn sẽ cùng nhau ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với niềm tin mà Đảng bộ và nhân dân xã nhà dành cho mình.

Cũng trong buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã tặng hoa, tặng quà động viên các tân binh và tặng 1 sổ tiết kiệm cho tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Hội Liên hiệp phụ nữ xã cũng có quà gửi tặng các tân binh./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ