Ủy ban MTTQ xã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 19/3/2024, Ủy ban MTTQ xã Nam Dương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dự Đại hội có đồng chí Vũ Văn Quang- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Đoàn Văn Tuyến - Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ; đồng chí Vũ Đình Phàn - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Quang Khải - Phó bí thư, Chủ tịch UBND; Thường trực HĐND, UBND; các ban, ngành, đoàn thể; các tổ chức kinh tế xã hội; BGH các trường học; trạm y tế; các chức sắc tôn giáo; các đồng chí  Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn cùng đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã đã về dự.

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên nhân dân hăng hái tham gia.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức mặt trận, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã hiệp thương cử 37 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029, hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Nam Trực nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Dương nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã họp phiên thứ nhất hiệp thương cử Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã. Ông Vũ Trọng Nghĩa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội  đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nam Dương lần thứ 14, nhiệm kỳ 2024 – 2029  đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội: